12K Nguyễn Gia Thiều 91-94

Nếu có ước muốn trong cuộc đời này, hãy nhớ ước muốn cho thời gian trở lại …

Đọc và bình luận


Thành phố nhỏ yên tĩnh và xinh đẹp, hai người yêu đắm say, mỗi bình minh đều đến bờ biển ngắm mặt trời mọc, và mỗi chiều đi tiễn bóng tà dương ở bãi cát. Dường như những ai đã gặp đôi tình nhân đều nhìn theo với ánh mắt ngưỡng mộ.

Một ngày, sau vụ đâm xe, cô gái trọng thương im lìm nằm lại trên chiếc giường bệnh viện, mấy ngày đêm không tỉnh lại.

Buổi sáng, chàng trai ngồi bên giường tuyệt vọng gọi tên người yêu đang vô tri vô giác; đêm xuống, chàng trai tới quỳ trong giáo đường nhỏ của thành phố, ngước lên thượng đế cầu xin, mắt không còn lệ để khóc than.

Một tháng trôi qua, người con gái vẫn im lìm, người con trai đã tan nát trái tim từ lâu, nhưng anh vẫn cố gắng và cầu xin hy vọng. Cũng có một ngày, thượng đế động lòng.

Thượng đế cho chàng trai đang gắng gượng một cơ hội. Ngài hỏi: “Con có bằng lòng dùng sinh mệnh của con để đánh đổi không?” Chàng trai không chần chừ vội đáp: “Con bằng lòng”

Thượng đế nói: “Ta có thể cho người con yêu tỉnh dậy, nhưng con phải đánh đổi ba năm hoá chuồn chuồn, con bằng lòng không?” Không chần chừ chàng trai vội đáp: “Con bằng lòng”

Buổi sáng, cánh chuồn rời Thượng đế bay vội vã tới bệnh viện, như mọi buổi sáng. Và cô gái đã tỉnh dậy!

Chuồn chuồn không phải người, chuồn chuồn không nghe thấy người yêu đang nói gì với vị bác sĩ đứng bên giường.

Khi người con gái rời bệnh viện, cô rất buồn bã. Cô gái đi khắp nơi hỏi về người cô yêu, không ai biết anh ấy đã bỏ đi đâu.

Cô ấy đi tìm rất lâu, khi cánh chuồn kia không bao giờ rời cô, luôn bay lượn bên người yêu, chỉ có điều chuồn chuồn không phải là người, chuồn chuồn không biết nói. Và cánh chuồn là người yêu ở trước mắt người yêu nhưng không được nhận ra.

Mùa hạ đã trôi qua, mùa thu, gió lạnh thổi những chiếc lá cây lìa cành, cánh chuồn không thể không ra đi. Vì thế cánh rơi cuối cùng của chuồn chuồn là trên vai người con gái.

Tôi muốn dùng đôi cánh mỏng manh vuốt ve khuôn mặt em, muốn dùng môi khô hôn lên trán em, nhưng thân xác quá nhẹ mỏng của chuồn chuồn cuối cùng vẫn không bị người con gái nhận ra.

Chớp mắt, mùa xuân đã tới, cánh chuồn cuống cuồng bay trở lại thành phố tìm người yêu. Nhưng dáng dấp thân quen của cô đã tựa vào bên một người con trai mạnh mẽ khôi ngô, cánh chuồn đau đớn rơi xuống, rất nhanh từ lưng chừng trời.

Ai cũng biết sau tai nạn người con gái bệnh nghiêm trọng thế nào, chàng bác sĩ tốt và đáng yêu ra sao, tình yêu của họ đến tự nhiên như thế nào, và ai cũng biết người con gái đã vui trở lại như những ngày xưa.

Cánh chuồn chuồn đau tới thấu tâm can, những ngày sau, chuồn chuồn vẫn nhìn thấy chàng bác sĩ kia dắt người con gái mình yêu ra bể xem mặt trời lên, chiều xuống đến bờ biển xem tà dương, và cánh chuồn chỉ có thể thỉnh thoảng tới đậu trên vai người yêu, chuồn chuồn không thể làm gì hơn.

Những thủ thỉ đắm say, những tiếng cười hạnh phúc của người con gái làm chuồn chuồn ngạt thở.

Mùa hạ thứ ba, chuồn chuồn đã không còn thường đến thăm người con gái chàng yêu nữa. Vì trên vai cô ấy luôn là tay chàng bác sĩ ôm chặt, trên gương mặt cô là cái hôn tha thiết của anh ta, người con gái không có thời gian để tâm đến một cánh chuồn đau thương, cũng không còn thời gian để ngoái về quá khứ.

Ba năm của Thượng đế sắp chấm dứt. Trong ngày cuối, người yêu ngày xưa của chuồn chuồn bước đến trong lễ thành hôn với chàng bác sĩ.

Cánh chuồn chuồn lặng lẽ bay vào trong nhà thờ, đậu lên vai người mà anh yêu, chàng biết người con gái anh yêu đang quỳ trước Thượng đế và nói : “Con bằng lòng!”. Chàng thấy người bác sĩ lồng chiếc nhẫn vào tay người con gái. Họ hôn nhau say đắm ngọt ngào. Chuồn chuồn để rơi xuống đất một hạt lệ đau đớn.

Thượng đế hỏi: “Con đã hối hận rồi sao?” Chuồn chuồn gạt hạt lệ nói: “Con không!”

Thượng đế hài lòng nói: “Nếu vậy, từ ngày mai con có thể trở thành người được rồi!”

Chuồn chuồn soi vào hạt nước mắt nhỏ, chàng lắc đầu đáp: ” Hãy để con cứ làm chuồn chuồn suốt đời…”

Advertisements

22/06/2009 - Posted by | Tổng hợp

7 phản hồi »

 1. hic hic …. thương quá, thương cho một kẻ dại dột …

  ai lại đi dâng mỡ đến miệng mèo thế????????

  Bình luận bởi hothanhtam | 22/06/2009 | Phản hồi

 2. Như vậy là đã có Chuồn chuồn, có Mèo, có Mỡ, đợi ông Kiên vào chắc có thêm Phượng (hay cái gì hả Kiên???), anh em bổ sung thêm nhé …

  Bình luận bởi hungnvpro | 22/06/2009 | Phản hồi

 3. Ha ha ha!

  Phượng thì vẫn suốt đời là Phượng, chẳng liên quan gì đến con chuồn chuồn đâu!

  Con chuồn chuồn đã có một quyết định lớn khi đam mê, để tới khi tỉnh táo thì lại không thể có một quyết định lớn nào khác.

  Làm người tốt trong xã hội bây giờ là tốt!

  Làm việc tốt trong xã hội bây giờ là rất tốt!

  Làm việc tốt mà không kể lể ra là rất rất tốt

  Nhưng người tốt làm việc tốt trong xã hội bây giờ mà không kể lể ra cho người khác biết thì lại là… con chuồn chuồn!

  Con người đã tiến hoá hết giới hạn như các nhà nhân chủng học đang nghi ngờ, hay sẽ tiến hoá thành con chuồn chuồn như trong câu truyện hư hư thực thực kia?!?

  Bình luận bởi kienpassion12k | 22/06/2009 | Phản hồi

 4. Hình như chúng ta có một thành viên mới từ bên Đức.

  Chào nhau cái nào Khuất Tâm!!!!!!!!!!!!!!!!!

  Rất hoan nghênh các bạn đến với Blog 12k chúng ta

  Bình luận bởi hothanhtam | 23/06/2009 | Phản hồi

 5. Chào Tâm!

  Nhìn ảnh mà thấy khác quá, không nhận ra1
  Nếu Hùng không note trước, mình kchac chắn sẽ hỏi xem có em trẻ đẹp nào lạc vào chốn này!

  Mình là Kiên Con bé bỏng đen đẹp hồi xưa đây!
  Tâm có nhớ ra không?

  Bình luận bởi kienpassion12k | 26/06/2009 | Phản hồi

 6. co lẽ cánh chuồn chuồn kia là một tình yêu vĩnh hằng.yêu là dâng hiến,kể cả sinh mạng.yêu là sống cuộc sống cua người ta yêu,cố gái sống và hạnh phúc đấy chính là nguồn sống của chuồn chuồn.yêu đâu phải là chiếm hữu vì thế không cần không gian thật gần.hai linh hồn hướng về nhau,hy sinh cho nhau tôn thờ nhau thì dù có không phải là vợ chồng thì tình yêu kia vẫn cháy.ai quả quyết cô gái đã quên người yêu cũ của mình,ai có thể phủ nhận cô gái có thể đã hơn một lần thổn thức nhớ về anh.và biết đâu trong hình bóng của chàng bác sỹ có hình bóng của nguời yêu cô ngày nào…chuồn chuồn đã chọn lựa một cách sống thật cao thượng. nhớ lời một nhân vật trong mọt bộ phim gần đây:”dù e làm trái tim anh tan nát,anh vẫn cám ơn thượng dế đã sinh ra e để cho a được gặp và yêu e.”.Mình cũng tin trong cuộc sống chúng ta ngày nay cũng không thiếu gì những cánh chuồn chuồn…

  Bình luận bởi dungvx | 04/07/2009 | Phản hồi

 7. Cô gái sống cuộc sống của chuồn chuồn, cô gái đang hạnh phúc bằng tình yêu của chuồn chuồn, đấy chính là nguồn sống của chuồn chuồn. Vậy Chuồn chuồn đang sống cuộc sống của ai, hạnh phúc bằng tình yêu của ai, hay bằng chính cuộc sống và tình yêu của mình?!
  3 năm làm con chuồn chuồn, không mảy may suy tính, nhưng chỉ 1 năm trôi qua, con chuồn chuồn đã không còn được là nguồn sống của người yêu. Và sau 3 năm, tình yêu của con chuồn chuồn đã thănh hoa trong một lễ thành hôn khác.
  Thượng Đế thử thách tấm chân tình của con chuồn chuồn, thử thách lòng người, hay chỉ là để dạy cho con chuồn chuồn một bài học đáng giá!
  “Hơn một lần thổn thức nhớ về anh” có đủ để khẳng định điều gì? Nếu cho là đã đủ, thì chỉ một lần cũng đủ.
  Ngọn lửa tình yêu cháy trong hình bóng chàng nào? Tác giả câu truyện đâu có muốn cho cô gái xinh đẹp kia được quyền có lỗi với chàng bác sĩ và con chuồn chuồn.

  Bình luận bởi kienpassion12k | 06/07/2009 | Phản hồi


Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: