12K Nguyễn Gia Thiều 91-94

Nếu có ước muốn trong cuộc đời này, hãy nhớ ước muốn cho thời gian trở lại …

Bạn đã biết gì về tình yêu

Tình yêu chỉ đến với những người vẫn còn niềm tin khi đã từng bị thất vọng. Nó chỉ đến với những người vẫn còn muốn yêu khi họ đã từng bị tổn thương. Chỉ cần thời gian một phút thì bạn đã có thể cảm thấy thích một người. Một giờ để mà thương một người. Một ngày để mà yêu một người. Nhưng mà bạn sẽ mất cả đời để quên một người.Chính vì thế mong bạn đừng bao giờ đi yêu một người chỉ vì bề ngoài diện mạo đẹp đẽ của họ tại vì cái đẹp đó rất dễ bị phai tàn. Và đừng bao giờ yêu người ta chỉ vì tiền tài danh vọng, tại vì những cái đó đều sẽ tan theo mây khói. Bạn hãy chọn một người mang lại được nụ cười trên môi của bạn tại vì chỉ có nụ cười mới có đủ quyền lực xua tan màn đêm u tối trong bạn.

Tình yêu thầm lặng là tình yêu thiêng liêng. Trong bóng mờ trái tim ẩn kín một tình yêu sáng rực như trân châu. Trong ánh sáng ban ngày kỳ lạ, tình yêu lu mờ một cách đau thương.

Chỉ khi bạn thật sự mong muốn ai đó được hạnh phúc, thậm chí hạnh phúc đó không phải dành cho bạn, bạn mới hiểu rằng bạn đã yêu người đó thật sự mất rồi. Mọi việc bạn làm đều dành cho điều tốt đẹp nhất. Vậy khi người bạn yêu không dành chút tình yêu nào cho bạn, đừng ngại ngần mà không đến với người khác nữa – đơn giản – vì bạn sẽ không bao giờ biết tình yêu là gì nếu không thử nó. Bạn sẽ không tự nhiên yêu ai được trừ khi chính bạn phải mạo hiểm với tinh yêu. Tình yêu luôn phải giằng xé với niềm đau. Nếu bạn chưa từng đau đớn ư? Thế thì bạn sẽ chẳng học được thế nào là yêu đâu. Tuy vết thương bởi tình yêu không phải lúc nào cũng làm bạn đau đớn. nhưng nỗi đau vẫn còn đó …. để thử thách bạn, …. để giúp bạn trưởng thành hơn.

Bạn sẽ không thể ngờ được nhiều khi người đó cũng có những tình cảm như bạn nhưng còn đang chờ đợi bạn ngỏ lời. Bạn nghĩ thử coi, bạn đã tìm được một người trần quý nhất thì người thiệt thòi nhất chính là bạn mà thôi. Nhưng mà thật sự cái buồn thảm nhất chính là khi bạn đã tìm được ngươi tình trong mộng của bạn rồi nhưng để tới cuối cùng mới phát hiện ra rằng người đó lại không có duyên phận với bạn và bạn không còn đường chọn lựa nào khác hơn là đành phải xa nhau. Cái đó là một điều đau khổ nhất nếu xảy ra trong đời bạn.Cuối cùng hãy yêu quý những gì bạn đang có và đừng nên vì những giận hờn nhỏ nhặt nào để rồi dẫn đến cuộc chia tay không nguyên cớ. Hãy thương yêu và tôn trọng lẫn nhau vì trong đời người, tình yêu có khi chỉ đến có 1 lần mà thôi.

Tình yêu bắt đầu từ một nụ cười, chớm nở bằng một cái hôn và cảm nhận được từ những cái ôm ấp dịu dàng. Một tình yêu thật sự không thể xây dựng từ những mâu thuẫn đổ vỡ của quá khứ mà phải bằng những gì trong sáng ở tương lai. Bạn nên hướng nhìn thẳng về phía trước chứ đừng bao giờ ngoái nhìn lại dĩ vãng. Bạn sẽ không thể nào tiếp tục sống vui vẻ nếu như bạn không chịu bỏ qua những đau đớn từng xảy đến trong đời.Bạn nên có nghị lực để làm những gì bạn cảm thấy là đúng và tốt cho những người bện cạnh bạn, nhất là chính bản thân bản. Nếu bạn để cho một mối tình không vui vẻ luôn níu kéo bạn thì bạn sẽ càng bị nhiều đau khổ, tan nát con tim và cay đắng của sự chia tay. Chính vì những thứ nói trên, bạn đừng bao giờ ngần ngại nói lên những gì bạn đang suy tư và những gì đang đến trong lòng bạn. Những lời nói mà không thể nói được, lúc nào cũng mang đến những bất hạnh cho chính bản thân. Những lời không nói đó có một lực rất mạnh mẽ và nó sẽ làm ảnh hưởng đến bạn rất nhiều nếu bạn không nói ra. Có những lúc trong cuộc sống khi bạn thật sự nhớ nhung một người và chỉ muốn lấy người đó ra khỏi giấc mơ và mong muốn có thể ôm lấy họ trong thực tại. Bạn hãy mơ những gì bạn muốn mơ và đi tới những chỗ nào bạn muốn tới. Bạn hãy làm những gì bạn muốn làm, tại vì bạn chỉ có một cuộc đời và một lần cơ hội để làm những gì bạn muốn…

Advertisements

20/07/2009 - Posted by | Tâm sự - Chia sẻ

7 phản hồi »

 1. Bài này nội dung rất sâu sắc, những ai chưa, đang và đã yêu hãy nghiên cứu nhé.

  Kiên ơi, bạn đã đọc bài này chưa. Hãy đọc đi và cho ý kiến nhé.

  Bình luận bởi hothanhtam | 21/07/2009 | Phản hồi

 2. Đây là cảm nhận của riêng mỗi người!
  Đúng là bạn phải làm những gì phải làm và yêu theo cách của riêng bạn. Dù sao thì “yêu..” cũng chỉ là một xâu chuỗi các cảm xúc trong tư tưởng, một thứ vô hình. Các hành động còn lại thì lại phụ thuộc vào bản năng sống của mỗi người, không hề và không nên liên quan đến tình yêu!

  Bình luận bởi kienpassion12k | 24/07/2009 | Phản hồi

 3. Trong cuộc sống gia đình, tình yêu thương là điều không thể thiếu cho dù nó ở bất cứ “trạng thái” nào. Nếu không có tình yêu thương thì cuộc sống trở thành địa ngục. Chúng ta không phải là Đức Phật để nói “Ta không vào địa ngục thì lấy ai vào đây?”.

  Hãy thực tế một chút để “… có nghị lực để làm những gì bạn cảm thấy là đúng và tốt cho những người bện cạnh bạn, nhất là chính bản thân bản. Nếu bạn để cho một mối tình không vui vẻ luôn níu kéo bạn thì bạn sẽ càng bị nhiều đau khổ, tan nát con tim và cay đắng của sự chia tay”

  Bình luận bởi hothanhtam | 24/07/2009 | Phản hồi

 4. hic,tôi thích cái cách đánh giá vừa thực tế vừa rất sâu sắc của kiên và tâm đấy.một diễn đàn như này thú vị quá, các bạn theo sát nhé

  Bình luận bởi dungvx | 25/07/2009 | Phản hồi

 5. Mình và các bạn vẫn tham gia đều đều, tuy nhiên chúng mình muốn thêm nhiều bạn nữa tham gia để chúng ta có thể hiểu nhau hơn, gần gũi nhau hơn sau 15 năm ….. “xa cách”.

  Bình luận bởi hothanhtam | 25/07/2009 | Phản hồi

  • Tâm yên tâm đi ,một diễn đàn như này tự dưng sẽ có nhiều bạn tham gia,”hữu xạ tự nhiên hương mà”.Tôi rất muốn thay mặt các bạn 12k cảm ơn ý tưởng và người đã thực hiện ý tưởng để chúng ta luôn được chie sẻ như thế này.Dù gặp được các bạn hay không mình luôn thấy gần các bạn lắm khi vào diễn đàn.

   Bình luận bởi dungvx | 25/07/2009 | Phản hồi

 6. Bình luận bởi hungnvpro | 25/07/2009 | Phản hồi


Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: